cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video

[Update 2024] Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video

Bên cạnh các tính năng cơ bản của Facebook từ trước tới nay là lướt tin tức, theo dõi bạn bè, giao lưu & kết bạn,… ứng dụng này bây giờ còn thu hút 1 lượng lớn người dùng sử dụng trong thời gian dài bằng tính năng xem Facebook Watch với các video ngắn ở đa dạng chủ đề. Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không cảm thấy thoải mái khi đang xem video mà lại xuất hiện quảng cáo. Ở bài viết này, MHD Media sẽ gửi đến bạn 1 số cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video nhé!

cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook hiện nay không còn xa lạ gì với mọi người, đây là ứng dụng mạng xã hội đứng đầu thế giới thu hút đến 2,7 tỷ người sử dụng và bất kỳ ai ở lứa tuổi nào cũng có thể dùng hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là lý do mà nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp chọn quảng cáo facebook để xúc tiến các chiến dịch quảng cáo của họ.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads hoặc dịch vụ quảng cáo Facebook là loại dịch vụ có trả phí, hay xuất hiện trên bảng tin của người dùng khi họ đang sử dụng nền tảng Facebook, Messenger và Instagram ở các thiết bị thông minh khác nhau như Smartphone, máy tính bảng, PC,… Đó cũng là lý do khiến người dùng đang lướt facebook bị quảng cáo.

Facebook Ads được hiển thị bằng một vài phương thức như hình ảnh, video, Landing Page, bộ sưu tập sản phẩm (hình ảnh),…

Lợi ích khi tắt quảng cáo Facebook

Chặn quảng cáo khi xem video trên Facebook có thể giúp người dùng:

Tiết kiệm thời gian: Quảng cáo thường làm gián đoạn trải nghiệm người xem và làm mất thời gian của họ. Bằng cách tắt quảng cáo, người xem có thể tập trung vào nội dung chính một cách nhanh chóng hơn.

Giảm sự phiền toái: Quảng cáo có thể làm phiền người xem và tạo ra sự khó chịu. Bằng cách loại bỏ chúng, người xem có thể tận hưởng nội dung một cách không bị gián đoạn.

Lợi ích của quảng cáo trên Facebook

Tại sao phải tắt quảng cáo Facebook

Bảo vệ quyền riêng tư: Một số quảng cáo có thể thu thập dữ liệu cá nhân của người xem. Bằng cách tắt quảng cáo, người xem có thể giữ thông tin cá nhân của mình riêng tư hơn.

Tiết kiệm băng thông dữ liệu: Quảng cáo thường tải xuống một lượng lớn dữ liệu, làm tăng sự tiêu tốn băng thông internet của người xem. Bằng cách loại bỏ quảng cáo, người xem có thể tiết kiệm băng thông và giảm chi phí liên quan.

Tăng cơ hội tiếp cận thông tin hữu ích: Thay vì xem quảng cáo, người xem có thể sử dụng thời gian đó để tìm hiểu thông tin hữu ích hoặc xem nội dung khác mà họ quan tâm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tắt quảng cáo có thể ảnh hưởng đến thu nhập của những người tạo nội dung trên Facebook, nhưng nếu quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm người xem quá nhiều, việc tắt quảng cáo vẫn được coi là một lựa chọn hợp lý. Hãy để MHD Media gợi ý một số cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video như sau:

Một số cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video

Dùng tính năng tắt quảng cáo trên facebook điện thoại có sẵn tại Cài đặt của Facebook

Bước 1: Truy cập vào Facebook, sau đó nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở phía phải màn hình (có 3 dấu gạch). Đối với tắt quảng cáo trên Facebook điện thoại Iphone, bạn click vào 3 dấu gạch ngang có ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Lướt xuống và nhấp vào Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp theo chọn phần Cài đặt.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào phần Tùy chọn quảng cáo nằm trong mục Quảng cáo.

Bước 4: Tại phần Nhà quảng cáo, bạn có thể Ẩn quảng cáo những mẫu mà gần đây làm phiền bạn. Để tiếp tục ẩn các quảng cáo bạn không muốn nó xuất hiện, hãy nhấp Nhà Quảng cáo có chứa các quảng cáo bạn đã vô ý xem trước đó.

Bước 5: Nhấn liên tục vào tab Chủ đề quảng cáo cùng với Cài đặt quảng cáo để lựa chọn quảng cáo theo sở thích cá nhân.

Tắt quảng cáo trên facebook điện thoại thông qua Cài đặt

Tắt quảng cáo trên facebook điện thoại thông qua Cài đặt

Dùng trình chặn quảng cáo trên trình duyệt web của bạn

Bạn có thể tham khảo cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video bằng việc dùng trình chặn quảng cáo trên trình duyệt của bạn đang sử dụng. Một trình khá phổ biến chính là AdBlock cho người dùng Chrome. Nó xem như phần mềm cực kỳ hiệu quả dành cho PC khi đang lướt facebook bị quảng cáo. Bên cạnh Facebook, bạn có thể sử dụng để ngăn quảng cáo cả ở Youtube cho các trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc,…

Tham khảo các bước thực hiện:

  • Bước 1: Truy cập https://getadblock.com/ và click chọn “Tải adblock ngay bây giờ”.
  • Bước 2: Add vào trình duyệt Chrome
  • Bước 3: Lựa chọn “Thêm tiện ích”.
Tắt quảng cáo bằng trình chặn quảng cáo

Tắt quảng cáo bằng trình chặn quảng cáo

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome, có thể tham khảo cài đặt Hide Facebook Ads để chặn quảng cáo hiệu quả.

Cách chặn quảng cáo trên facebook khi xem video: xóa các ứng dụng không cần thiết

Một thói quen mà hầu hết người dùng đang mắc phải khiến quảng cáo xuất hiện là do lười tạo tài khoản ở một số App, Users có thể lựa chọn đăng nhập bằng Facebook. Hoặc để chơi game bạn cũng cần sử dụng tài khoản FB của mình. Khi đăng nhập vào ứng dụng thuộc bên thứ 3 này cũng đồng nghĩa với việc cho phép đọc và thu thập thông tin cá nhân, từ đó có các quảng cáo Facebook.

Tắt quảng cáo bằng cách xóa ứng dụng không cần thiết

Tắt quảng cáo bằng cách xóa ứng dụng không cần thiết

Do đó để hạn chế các quảng cáo không liên quan, bạn cần kiểm tra kỹ càng và cẩn thận xem ứng dụng liên kết có cần thiết hay không. Nếu không, hãy xóa bỏ nó ngay. Hãy tiến hành theo các bước: vào Quyền riêng tư và bảo mật, chọn Cài đặt, chọn Ứng dụng & trang web, chọn gỡ cài đặt các ứng dụng bạn cần xóa bỏ.

Kết luận

Trên đây là một số giải đáp liên quan đến việc chặn quảng cáo trên Facebook cùng những gợi ý của MHD Media về cách chặn quảng cáo trên Facebook khi xem video. Hy vọng những thông tin mà MHD vừa cung cấp có thể giúp bạn tắt được các quảng cáo không cần thiết khi xem Facebook Watch.

Truy cập website mhdmedia.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ quảng cáo Facebook hoặc các dịch vụ Facebook khác. Liên hệ với chúng tôi qua SĐT… để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn sử dụng thư viện quảng cáo facebook để kiểm tra ads đối thủ

Hướng dẫn SEO Facebook và top phần mềm SEO Facebook miễn phí hiệu quả

2FA là gì? Xác thực 2 bước (2FA) là gì? Cách sử dụng và xác thực 2FA

Facebook
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MHD logo

Bài viết mới

Liên hệ

Hotline
0968.544.085
Zalo
MHD Media
Fanpage
MHD Media
Kênh
Youtube