Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream Facebook

[UPDATE 2024] Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream Facebook từ A-Z dành cho page thường và page tích xanh

Mỗi khi bạn lướt Facebook, bạn có để ý thấy nhiều video đang livestream có dòng chữ “Được tài trợ” không? Đó là những video có quảng cáo livestream Facebook. Nếu bạn cũng muốn chạy quảng cáo live Facebook để thu hút nhiều khách mua hàng hơn, hãy theo dõi bài viết sau đây của MHD Media, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chạy quảng cáo livestream trên facebook ở cả page thường và page có tick xanh.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream Facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream Facebook

Quảng cáo livestream facebook là gì?

Quảng cáo livestream Facebook được xem là hình thức chạy ads “được tài trợ” cho các video đang phát livestream trực tiếp, nghĩa là bạn có thể vừa livestream vừa chạy quảng cáo trực tiếp trên video livestream đó. Hình thức này giúp bạn có thể vừa cải thiện lượt xem và thu hút 1 lượng khách hàng có nhu cầu, vừa tăng được doanh thu cho buổi bán hàng.

Quảng cáo livestream là gì?

Quảng cáo livestream là gì?

Với hình thức quảng cáo này, Facebook cho phép bạn được nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu 1 cách chính xác hơn.

Tại sao nên quảng cáo Facebook livestream?

Chạy quảng cáo trực tiếp trên Facebook Livestream có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn tăng tương tác và tiếp cận đối tượng khán giả của họ. Dưới đây là một số lý do nên chạy quảng cáo Facebook Livestream:

Tăng cơ hội tiếp cận:

Chạy quảng cáo live facebook có thể thu hút nhiều người xem hơn so với nội dung không phát trực tiếp. Facebook thường ưu tiên các video trực tiếp trong dòng thời gian của người dùng, do đó, nó có thể giúp nội dung của bạn được hiển thị rộng rãi hơn.

Tương tác thời gian thực:

Livestreaming cho phép bạn tương tác với khán giả của mình ngay lập tức thông qua các bình luận và phản hồi trực tiếp. Điều này tạo ra một trải nghiệm gần gũi hơn giữa người xem và thương hiệu hoặc cá nhân.

Tạo sự kết nối:

Chạy quảng cáo livestream trên facebook cho phép bạn chia sẻ thông tin, câu chuyện, và sự kiện theo cách mà không gì có thể so sánh được với video được ghi sẵn. Điều này có thể giúp tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa thương hiệu và khán giả của nó.

Tại sao nên quảng cáo livestream?

Tại sao nên quảng cáo livestream?

Tạo nội dung độc đáo:

Livestreaming cung cấp cơ hội để chia sẻ nội dung độc đáo, như phía sau hậu trường, buổi hỏi đáp, hoặc sự kiện thú vị. Điều này có thể thu hút sự chú ý của khán giả và tạo ra sự tò mò về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Tăng tương tác và cam kết:

Hình thức này tạo ra một môi trường tương tác tích cực, khiến cho khán giả tham gia và tham gia vào cuộc trò chuyện. Điều này có thể dẫn đến việc tăng cường cam kết và tương tác của khán giả với thương hiệu của bạn.

Tóm lại, việc chạy quảng cáo Facebook Livestream có thể là một phương tiện hiệu quả để tăng tương tác và tiếp cận đối tượng khán giả của bạn, đồng thời tạo ra một kết nối gần gũi hơn giữa bạn và cộng đồng của mình.

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream Facebook

Để có thể chạy quảng cáo livestream trên facebook, bạn cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

 • Điều kiện 1: Phải có tài khoản quảng cáo
 • Điều kiện 2: Sở hữu 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Master Card
 • Điều kiện 3: Có trang fanpage

Tuy nhiên, khác với các hình thức quảng cáo facebook khác, nếu bạn muốn chạy 1 quảng cáo video đang phát trực tiếp, fanpage của bạn cần phải có tick xanh.

Với bài viết này, MHD Media sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo live facebook dành cho cả page thường và page tích xanh như sau:

Hướng dẫn chạy quảng cáo livestream Facebook từ A – Z

Cách chạy quảng cáo Livestream Facebook dành cho page có tích xanh

Khi bạn đã đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện chạy quảng cáo livestream Facebook, lúc đó bạn đã có thể tạo được chiến dịch chạy quảng cáo, với các bước dành cho page tích xanh như sau:

 • Bước 1: Tiến hành phát livestream, bạn click vào nút bật Trình quản lý quảng cáo.
 • Bước 2: Bạn nhấn “Tạo” và tiếp tục chọn mục tiêu cho video là “Lượt xem video” livestream
Tạo chiến dịch

Tạo chiến dịch

Bước 3: Tiếp tục tạo nhóm quảng cáo và tiến hành setup các yếu tố cho quảng cáo, bao gồm các phần:

Đối tượng dành cho chiến dịch quảng cáo:

 • Tùy chỉnh các đối tượng theo những thuộc tính như độ tuổi, hành vi, giới tính, nghề nghiệp, sở thích,… của nhóm khách hàng tiềm năng.
Đối tượng quảng cáo

Đối tượng quảng cáo

Việc lựa chọn nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu càng chính xác sẽ giúp ích không nhỏ cho bạn giảm chi phí chạy quảng cáo live facebook và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng hạng mục “Lướt xem” để tìm kiếm lại danh sách những Users đã lướt qua các nội dung của bạn hoặc tìm nhóm đối tượng có quan tâm đến sản phẩm bạn cần quảng cáo.

Thiết lập thời gian và ngân sách phù hợp với mong muốn:

 • Bước 1: Bạn chọn giờ bắt đầu và kết thúc phiên livestream
 • Bước 2: Tiếp tục đặt ngân sách chi tiêu cho phiên livestream này để không vượt quá chi phí quảng cáo cho chiến dịch
Ngân sách & lịch chạy

Ngân sách & lịch chạy

Vị trí quảng cáo:

 • Bạn chọn mục Chỉnh sửa vị trí quảng cáo và tiến hành chỉnh lại vị trí hiển thị cho phiên quảng cáo livestream của mình. Tiếp theo, bạn nhấp vào In-stream Videos để bắt đầu chạy quảng cáo Livestream Facebook.
Vị trí quảng cáo

Vị trí quảng cáo

Tạo quảng cáo:

 • Sau khi hoàn thành các bước lựa chọn đối tượng, bạn click nút “Xét duyệt” để theo dõi tổng quan chiến dịch, bạn nên kiểm tra lại 1 lần nữa và đảm bảo thông tin đã chính xác trước khi Xác nhận. Nếu bạn chạy quảng cáo livestream trên facebook, bạn sẽ chọn video đang trực tuyến để chiến dịch của bạn đề xuất hiển thị đến nhiều khách hàng hơn.

Xác nhận quảng cáo:

 • Bạn cần bổ sung đầy đủ thông tin thanh toán rồi nhấp vào “Tiếp tục” để hoàn tất quá trình chạy. Bạn nhấn vào đăng quảng cáo và chờ Meta duyệt chiến dịch của bạn là hoàn thành.
Thanh toán quảng cáo

Thanh toán quảng cáo

Cách chạy quảng cáo Live Facebook dành cho page thường

Bạn có thể thực hiện các bước sau để chạy quảng cáo Livestream Facebook dành cho page thường:

Chạy quảng cáo Livestream Facebook page thường

Chạy quảng cáo Livestream Facebook page thường

 • Bước 1: Vào page của bạn và tải video phát trực tiếp mà bạn muốn dùng cho chiến dịch chạy Ads của mình. Video này phải là 1 buổi live đã diễn ra từ trước và có nội dung hấp dẫn để chạy quảng cáo.
 • Bước 2: Chỉnh sửa video để có thể thêm biểu tượng “Mắt livestream” và add thêm số lượng người xem vào góc trái của video.
 • Bước 3: Tiến hành tạo chiến dịch chạy Ads. Bạn nhớ nên chọn cài đặt ngân sách trọn đời và lịch chạy ads theo từng khung giờ để đảm bảo chiến dịch của bạn được tiếp cận đến nhiều người dùng. Bạn nên ưu tiên chọn khung giờ VÀNG để khách hàng có thể online
 • Bước 4: Tiến hành liên hệ với khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn và tư vấn chốt đơn.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về quảng cáo livestream facebook cũng như những hướng dẫn chạy quảng cáo livestream dành cho fanpage. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích mà MHD Media vừa cung cấp có thể giúp bạn chạy ads livestream dễ dàng hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Dịch vụ Quảng cáo Facebook hoặc có nhu cầu, hãy liên hệ với MHD để được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Bài viết liên quan:
Hướng dẫn chọn kích thước ảnh quảng cáo Facebook chuẩn nhất 2024
Các ngưỡng thanh toán Facebook Ads quan trọng Newbie cần biết
Hướng dẫn chạy quảng cáo Fanpage miễn phí – chi tiết như chuyên gia
Cẩm Nang Chi Tiết: Các Hình Thức Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MHD logo

Bài viết mới

Liên hệ

Hotline
0968.544.085
Zalo
MHD Media
Fanpage
MHD Media
Kênh
Youtube